5 món đồ trang điểm tốt nhất không nên dùng chung

Đồ trang điểm là dụng cụ không thể thiếu của nhiều cô nàng điệu đà mỗi khi muốn làm đẹp khi ra đường. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng cũng có một số lưu ý nhất là việc nên “của ai người ấy dùng”.

Nếu muốn làm thay đổi vẻ đẹp của khuôn mặt nhờ vào trang điểm nhưng lại đang thiếu một số đồ dùng. Tuyệt đối lưu ý không “mượn” hoặc dùng ké các loại đồ trang điểm sau đây với bạn bè và ngay cả người thân nữa nhé.

  1. Đồ trang điểm mắt

5-mon-do-trang-diem-tot-nhat-khong-nen-dung-chung

Nếu dùng chung đồ trang điểm mắt với người khác sẽ có thể gây nên hiện tượng bị lây nhiễm các bệnh lý về mắt như viêm kết mạc, đau mắt đỏ, nhiễm trùng mắt,… Vì vốn dĩ mắt của chúng ta không có lớp bảo vệ như làn da, do vậy nếu vi khuẩn từ đồ trang điểm xâm nhập vào lớp màng nhầy trên mắt sẽ gây nên nhiều hậu quả phiền phức đấy nhé.

  1. Đồ trang điểm như dạo cạo, lưỡi lam

5-mon-do-trang-diem-tot-nhat-khong-nen-dung-chung.1

Dao cạo thường được sử dụng để loại bỏ lông vùng da tay, da chân giúp chị em tự tin hơn hẳn. Tuy nhiên chúng có thể làm xước da của bạn bất cứ lúc nào gây chảy máu từ đó khiến vi khuẩn bệnh trong máu dính vào đầu lưỡi lam. Vì thế dù cho nếu mượn của người khác và đã rửa sạch, nguy cơ bị lây các bệnh như tụ cầu, nhiễm khuẩn và tệ nhất là HIV vẫn rất cao.

  1. Đồ trang điểm là các loại dụng cụ như cọ, mút, bông phấn

5-mon-do-trang-diem-tot-nhat-khong-nen-dung-chung.2

Tất cả các loại dụng cụ trang điểm đều là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ. Hơn nữa trong điều kiện thường ẩm ướt do dính kem nền, phấn và ảnh hưởng của môi trường xung quanh sẽ khiến vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Bởi thế nếu muốn tránh tình trạng nhiễm trùng da, đừng nên dùng chung các loại dụng cụ trang điểm nữa nhé.

  1. Kem phấn – đồ trang điểm không thể thiếu

Thực chất mỗi làn da có những đặc trưng cơ bản riêng, do vậy đừng nên tùy tiện lấy đại một loại kem hoặc phấn nào đó của người khác khi cần. Điều này có thể gây nên hiện tượng kích ứng da hoặc dị ứng rất nguy hiểm. Hơn nữa cũng không thể đảm bảo những hộp kem phấn này có đang chứa đựng vi khuẩn của chủ nhân hay không, vì thế hãy cẩn thận nhé.

5-mon-do-trang-diem-tot-nhat-khong-nen-dung-chung.3

  1. Son môi – đồ trang điểm hay bị mượn nhất

Chắc hẳn đây chính là món đồ mà nhiều người hay “mượn nhau” nhất mỗi khi cần hoặc muốn đổi màu son. Tuy nhiên điều này lại chứa nhiều rủi ro bởi da vùng môi rất mỏng và nhạy cảm nên thường là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn. Hơn nữa trong quá trình ăn uống, nói chuyện môi cũng hoàn toàn có thể bị nhiễm khuẩn. Vì thế tốt nhất nếu không muốn bị lở mồm, sưng môi thì hãy tự sắm riêng cho mình loại son yêu thích thay vì đi mượn của người khác.

5-mon-do-trang-diem-tot-nhat-khong-nen-dung-chung.4

Với những lưu ý về việc dùng chung đồ trang điểm nói trên, chắc chắn sẽ giúp nhiều cô nàng “lười biếng” tự sắm ngay cho mình một bộ đồ chuyên dụng để khỏi cần mượn ai nữa rồi. Ngoài ra, nếu muốn tự trang điểm cho mình lung linh nhất hàng ngày, hãy đăng ký các lớp học trang điểm cá nhân. Việc này vừa đỡ tiền ra ngoài trang điểm khi có sự kiện lại có thể thêm nhiều kiến thức để tạo bước nền cho việc học trang điểm cơ bản. Từ đó mở ra một cơ hội nghề nghiệp mới vô cùng thú vị phải không nào.

close