6 cách khắc phục sự cố trang điểm cực hay cho phái đẹp

Trang điểm là một trong những kỹ năng không thể thiếu với chị em phụ nữ thời hiện đại, tuy nhiên không phải ai cũng biết trang điểm đẹp như ý. Hãy cùng tham khảo 6 cách khắc phục sự cố trang điểm sau:

Lớp kem nền quá dày

Nhiều người cho rằng đánh kem nền càng dày sẽ càng có tác dụng che đi những khuyết điểm trên da mặt, đấy là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nó sẽ khiến khuôn mặt bạn thêm nặng nề hơn. Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng, chỉ nên đánh một lớp nền mòng vừa phải sẽ giúp lớp trang điểm tự nhiên và trong suốt hơn.

Trong trường hợp bạn lỡ tay tán quá nhiều kem nền thì hoàn toàn có thể cứu vãn được. Bạn hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm lên mặt rồi lấy miếng mút phấn nhúng vào nước rồi vắt khô đi, thấm nhẹ lên mặt để lấy bớt kem dưỡng ẩm đi. Lúc này kem dưỡng ẩm sẽ giúp kem nền đặc sệt lại, làm da bóng mịn hơn.

6 cách khắc phục sự cố trang điểm cực hay cho phái đẹp-1

Kem nền quá dày

Phủ phấn quá dày

Đây cũng là lỗi trang điểm nhiều người mắc phải, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố trang điểm này. Hãy xịt lên mặt một lớp xịt khoáng, nó vừa giúp phấn lâu trôi và trông mịn màng và tự nhiên hơn. Hoặc bạn có thể dùng xịt khoáng sau khi hoàn tất quá trình trang điểm.

6-cach-khac-phuc-su-co-trang-diem-cuc-hay-cho-phai-dep-3

Phấn phủ quá dày

Kẻ lông mày quá rậm

Kẻ lông mày quá rậm sẽ biến đôi lông mày của bạn trông như hai con sâu dóm làm mất đi sự cân đối cho cả khuôn mặt, đôi khi còn khiến bạn già đi. Nếu đã lỡ tay tô quá đậm phần lông mày, bạn có thể khắc phục sự cố trang điểm này bằng cách dùng lược chải lông mày chải theo nhiều hướng khác nhau. Như vậy, nó sẽ có tác dụng lấy bớt đi lớp phấn, làm màu lông mày trông tự nhiên hơn.

6-cach-khac-phuc-su-co-trang-diem-cuc-hay-cho-phai-dep-4

Cách khắc phục lông mày quá rậml

Son môi bị lem

Có nhiều loại son dễ bị lem, đôi khi bạn không biết và được người khác nhắc nhở thì thấy xấu hổ. Tuy nhiên, bạn hãy khắc phục sự cố trang điểm này bằng việc dùng tăm bông để thấm vào nước, để lau đi phần son lem. Sau đó, lấy một chút kem che khuyết điểm hoặc BB Cream tán nhẹ lên đó. Cuối cùng, hãy thoa một chút son để lấy lại sự tươi tắn cho khuôn mặt.

6-cach-khac-phuc-su-co-trang-diem-cuc-hay-cho-phai-dep-5

Son môi bị lem

Bạn có thể tham khảo chi tiết khóa học trang điểm cá nhân với chi phí ưu đãi: Tại đây!

Mascara bị lem

Mascara làm đôi mắt bạn thêm phần quyến rũ và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, mascara cũng chính là phần dễ bị lem nhất và trông rất phản cảm. Bạn có thể khắc phục sự cố trang điểm này bằng cách lấy một chiếc khăn bông thấm vào dung dịch tẩy trang để lau phần lem nhanh nhất có thể, sau đó dùng tiếp kem che khuyết điểm tán nhẹ lên vùng da bị lem.

6 cách khắc phục sự cố trang điểm cực hay cho phái đẹp-5

Cách khắc phục khi mascara bị lem

Phấn mắt bị rơi xuống mặt

Khi trang điểm mắt, có thể phấn mắt sẽ bị rơi xuống và bám trên mặt gây ra những mảng bám không đẹp mắt. Lúc này, bạn hãy dùng một lớp phấn không màu, có thể dùng phấn rôm lên phần da bị lem và dùng cọ nhẹ nhàng phủi chúng đi.

Nếu bạn đang tìm một lớp học trang điểm cá nhân với chi phí ưu đãi, thì có thể tham khảo thêm khóa học trang điểm cá nhân tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt để nắm được những cách trang điểm cơ bản nhất.

Hãy cùng tham khảo giờ học trang điểm tại Học viện thẩm mỹ Bích Nguyệt qua clip sau:

 

close