Hơn 500 bộ quần áo cùng 50 triệu đồng đã đến với em nhỏ vùng cao Trạm Tấu – Yên Bái

Ngày 27 và 28/12 vừa qua, cán bộ nhân viên Hệ thống thẩm mỹ Bích Nguyệt đã vượt gần 300km để tới xã Pá Lau, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái trao 500 bộ quần áo ấm, nhiều đồ dùng học tập cùng hơn 50 triệu tiền mặt cho các trường học và trẻ em nghèo tại đây. Qua chuyến thiện nguyện thiêng liêng, đong đầy cảm xúc này, chúng tôi mong muốn được cùng chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả với các em nhỏ vùng cao khi một mùa xuân mới nữa đang đến rất gần.

DSC_6688 copy

Cán bộ nhân viên Hệ thống thẩm mỹ Bích Nguyệt trong chuyến thiện nguyện lên vùng cao Yên Bái.

Gian nan đường vào bản

Giữa thời tiết mùa đông rét căm căm, từ hơn 4 giờ sáng, gần 30 cán bộ nhân viên Hệ thống thẩm mỹ Bích Nguyệt đã có mặt đúng giờ để chuẩn bị cho chuyến đi dài gần 300km tới Yên Bái. Những ngày này, trên khắp các bản làng vùng cao đều bị bao phủ một lớp sương mù dày đặc khiến con đường vào bản vốn cheo leo này lại càng vất vả do lầy lội.

Hết đoạn đường đèo uốn khúc, chúng tôi đến với con đường hơn 20km toàn bùn đất để vào tới bản. Có những đoạn đường trơn trượt mọi người phải xuống đi bộ, lội bùn và đẩy cho xe qua. Con đường ngoằn nghèo, nhìn từ trên cao xuống chỉ thấy ngợp khi bóng người dưới chân đèo nhỏ xíu giữa cái chốn trời đất mênh mông này. Nhiều đoạn đường mọi người chỉ dám nhắm tịt mắt lại, phó mặc số phận cho người cầm lái. Tuy nhiều vất vả, gian nan trên hành trình thiện nguyện, nhưng điều đó không thể ngăn lại bước chân của những tấm lòng hảo tâm.

Trẻ em làm bạn với cái lạnh

Có mặt tại các điểm nhận quà là rất nhiều em nhỏ vùng cao, mặc những chiếc áo mong manh, chân đi đất, môi tím tái vì lạnh. Thiếu cả cơm ăn, áo mặc, thiếu cả bàn tay chăm sóc của cha mẹ, một đứa trẻ chỉ mới 4-5 tuổi đã phải cõng em trên lưng, gánh củi, xách nước…cuộc sống chật vật với miếng cơm manh áo khiến tuổi thơ của các em ở đây thiệt thòi hơn so với các bạn đồng trang lứa ở đồng bằng và đô thị.

Các em gặp rất nhiều khó khăn trong cả sinh hoạt và điều kiện học tập. Hình ảnh những em bé với đôi mắt trong veo, nụ cười rạng rỡ trong hoàn cảnh sống thiếu thốn trăm bề cứ lởn vởn mãi trong tâm trí những người có mặt trong chuyến thiện nguyện này .

Chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa

Ngay từ sáng sớm, các em nhỏ tại xã Pá Lau đã có mặt đầy đủ tại điểm trường để trực tiếp đón nhận những món quà Tết ấm áp tình người. Trong hai ngày, đoàn thiện nguyện đã phát hơn 500 áo ấm, hàng trăm bút, sách vở, đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo đặc biệt khó khăn tại đây, cùng 50 triệu tiền mặt cho nhà trường để cải thiện cơ sở vật chất.

Những món quà này trở nên ý nghĩa hơn bất cứ lúc nào vì các em nhỏ nơi đây đang phải hứng chịu liên tiếp những đợt rét của mùa đông vùng cao Tây Bắc. Với những chiếc áo ấm mới và vòng tay yêu thương, hàng trăm em nhỏ của huyện nghèo Yên Bái đã không còn run sợ trước cái rét cắt da cắt thịt của mùa đông. Khuôn mặt các em ánh lên niềm hạnh phúc, hân hoan khi khoác trên mình những tấm áo mới.

DSC_6715 copy

Đây là hoạt động từ thiện ý nghĩa diễn ra thường xuyên của Hệ thống thẩm mỹ Bích Nguyệt. Qua hơn 6 tuần phát động, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng và những khách hàng thân thiết. Những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần của chúng tôi tới với trẻ em nghèo vùng cao, giúp các em vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống, mang cái Tết ấm áp, an lành tới gần hơn với các em.

Chương trình đã diễn ra hết sức thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn lại những nụ cười đầy hạnh phúc của trẻ em nghèo vùng cao trên hành trình “Đông yêu thương- Tết đoàn viên 2015” lần này.

DSC_6633 copy

DSC_6634 copy

DSC_6635 copy

DSC_6637 copy

DSC_6645 copy

close