Mách bạn mẹo trang điểm lâu trôi giúp tự tin suốt cả ngày dài

Khám phá ngay một số mẹo trang điểm lâu trôi giúp giữ màu sắc lớp kem phấn bền nhất. Yên tâm làm việc và vui chơi mà không sợ trôi phấn, mất son nữa nhé.

Tự học trang điểm cá nhân thông qua việc tìm hiểu các clip dạy make up và hướng dẫn làm đẹp chuyên nghiệp là lựa chọn của nhiều chị em thường phải sử dụng mỹ phẩm hằng ngày. Ngoài ra, nên lưu ý một số mẹo trang điểm lâu trôi dưới đây vô cùng hữu ích cho việc làm đẹp mỗi ngày.

Một số mẹo trang điểm lâu trôi đơn giản, dễ dàng áp dụng

  1. Duy trì thói quen tẩy tế bào chết thường xuyên

mach-ban-meo-trang-diem-lau-troi-giup-tu-tin-xuot-ca-ngay-dai

Loại bỏ lớp tế bào chết và vẩy sừng bám trên da là một biện pháp hữu hiệu giúp lớp trang điểm tiệp vào da và giữ màu sắc được lâu hơn. Tốt nhất nên lựa chọn các loại kem tẩy tế bào chết chuyên dụng dành riêng cho từng loại da. Riêng da nhạy cảm nên tận dụng các loại nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, đường phèn nhằm lấy đi những phần da chết mà không gây kích ứng cho da.

  1. Sử dụng kem dưỡng ẩm da trước khi trang điểm

Đây là một trong những mẹo trang điểm lâu trôi vô cùng hiệu quả lại giúp bảo vệ da khỏi ảnh hưởng tiêu cực của hóa chất trong mỹ phẩm. Chỉ cần đợi da khô sau khi làm sạch và tẩy tế bào chết, bôi thêm một lớp kem trang điểm sao cho vừa đủ. Lớp kem này sẽ thẩm thấu vào da giúp cân bằng độ ẩm, tránh tình trạng da tiết quá nhiều dầu trong thời gian trang điểm. Từ đó làn da sẽ trở nên khô thoáng và “thân thiện” với dụng cụ make up hơn hẳn.

mach-ban-meo-trang-diem-lau-troi-giup-tu-tin-xuot-ca-ngay-dai.1

  1. Lưu ý đến việc sử dụng kem lót đúng cách

Việc sử dụng kem lót chẳng những giúp bảo vệ da mà còn làm thay đổi kết cấu lớp trang điểm và tạo bề mặt mịn màng cho kem nền, phấn phủ dễ bám lâu hơn. Nên lựa chọn các loại kem lót có chứa silicon sẽ có tác dụng ngăn ngừa dầu tự nhiên trên mặt từ đó hạn chế tối đa hiện tượng loang hoặc trôi phấn.

  1. Lựa chọn loại kem nền phù hợp

mach-ban-meo-trang-diem-lau-troi-giup-tu-tin-xuot-ca-ngay-dai.2

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kem nền có tác dụng kéo dài thời gian duy trì lớp trang điểm trên da. Vì  vậy, muốn giữ phần make up lâu nhất, hãy lựa chọn loại nền phù hợp với da như nền dạng lỏng hoặc phun sương. Vừa kéo dài thời gian duy trì lớp make up lại không làm mất màu của các sản phẩm khác.

  1. Chăm sóc thật tốt cho đôi môi

mach-ban-meo-trang-diem-lau-troi-giup-tu-tin-xuot-ca-ngay-dai.3

Môi là bộ phận thường tiếp xúc trực tiếp với môi trường và hay bị mất lớp màu son trong quá trình ăn uống. Vì vậy, hãy thử một mẹo trang điểm lâu trôi khá đơn giản đó là tận dụng son dưỡng môi. Trước khi bôi một lớp son môi với màu yêu thích khoảng 10p, phủ ngay son dưỡng không màu lên môi. Vừa giúp giữ màu lâu lại khiến cho đôi môi mềm mại hơn bất ngờ.

  1. Tán kĩ và đều lớp trang điểm

Một lưu ý cực quan trọng khi trang điểm đó là cần phải tán thật đều, bong và kĩ lớp phấn nền, phủ và má hồng. Điều này sẽ giúp da trông mịn màng, tự nhiên mà lại giúp kem phấn bám chặt vào da. Từ đó dù có vui chơi cả ngày dài cũng không sợ bị mất màu lớp make up nữa nhé.

mach-ban-meo-trang-diem-lau-troi-giup-tu-tin-xuot-ca-ngay-dai.4

Với một số mẹo trang điểm lâu trôi kể trên, chị em không sợ bị loang lổ phấn khi vận động hay làm việc trong thời gian dài nữa nhé. Ngoài ra, chị em cũng nên đăng kí thêm các lớp học trang điểm cá nhân để hoàn thiện hơn kĩ năng trang điểm. Nhờ đó sẽ luôn biết cách tạo điểm nhấn, sự thu hút và tôn lên tối đa vẻ đẹp của khuôn mặt.

close